Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977691633
Skype: trânminhlanh123
Thống kê truy cập
Thiết kế site chuyên nghiệpThiết kế site chuyên nghiệpThiết kế site chuyên nghiệpThiết kế site chuyên nghiệpThiết kế site chuyên nghiệpThiết kế site chuyên nghiệp
Thiết kế site chuyên nghiệpHôm nay47
Thiết kế site chuyên nghiệpHôm qua56
Thiết kế site chuyên nghiệpTuần này138
Thiết kế site chuyên nghiệpTháng này785
Thiết kế site chuyên nghiệpTất cả42399
Cách Ươm, Dưỡng Ba Ba Giống

 Trong chăn nuôi Ba Ba. việc ươm, dưỡng ba ba giống là cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến tỉ lệ sống, khả năng tăng trưởng trong suốt quá trình nuôi. Sau đây xin chia sẽ một vài kinh nghiệm trong việc dưỡng Ba Ba Giống.

1. Cách chọn ba ba giống:

- Chọn con giống phải là của bố mẹ lớn, vì trứng lớn nở con giống lớn và khả năng tăng trưởng rất tốt ( ngoại hình ba ba phải rộng, ba ba bố mẹ lớn khi nở ra gấp 2 lần ba ba bố mẹ nhỏ) việc này thì chỉ có những cơ sở sản xuất có uy tín mới làm được . Những cơ sở có tiếng lớn nhưng toàn đi gom hàng trôi nổi(  hoàng thoang, hai vân, trường thọ, tiền hậu.) xin lưu tâm vì mình đã chứng kiến.

2. Chuẩn bị bể dưỡng, Baba giống

- Chuẩn bị bể( hồ) ươm, dưỡng bằng bê tông ( phải lát gạch men đáy hồ và chiều cao của mặt nước chuẩn bị bơm nước vào ( 40cm trở lại). Nếu do điều kiện kinh tế khó khăn thì làm hồ bằng cao su, có thể đắp đất thành bờ thành xung quanh, hoặc dùng tre đóng thành khung, sau đó dùng cao su lót thành một cái hồ. 

* với 150 con/m2 dưỡng trong 1-1,5 tháng là OK 

- Qui trình dưỡng : thay nước sạch hằng ngày( nước giếng bươm lên trực tiếp thay, hoặc nước sông,  ao, thì phải bươm qua hồ lắng cặn rồi mới thay nước .

* Trong hồ dưỡng bỏ dây nhựa( dây nilon đen hoặc vàng từ thích vì dây màu nào thì ba ba sẽ màu đó) để ba ba đeo vào không phải lội hoài mất sức. Khi thay nước hoặc vệ sinh hồ cũng rất dễ dàng. 

- Cách cho ăn: khẩu phần ăn ba ba nhỏ 1000con/ngày/1kg cá luộc( cá đồng hoặc cá biển đều được). Cho ăn sau khi thay nước  xong.

Trong quá trình thay nước hằng ngày phải xem ba ba có bị nấm bệnh hay không. Nếu có xin gọi trực tiếp 0977,691,633 để hướng dẫn dùng thuốc  và cách xử lý. Chúc thành công